Cách phân biệt túi xách hàng hiệu và hàng fake

Cách phân biệt túi xách hàng hiệu và hàng fake
Rate this post

Có nhiều người khi đi mua túi xách rất ít khi để ý tới những chi tiết nhỏ trên chiếc túi xách đó, họ thường nhìn thiết kế, kích thước, màu sắc mà quên đi cách để nhận biết một chiếc túi xách hàng hiệu hay fake nằm ở chính những chi tiết rất nhỏ. Hãy cùng tuixinh.com.vn tìm hiểu xem giữa hàng hiệu và hàng fake khác nhau ở những điểm gì.

Nhận biết túi xách fake qua đường chỉ may trên túi

Đối với một chiếc túi hàng hiệu khi được xuất hiện trên kệ thì sẽ không bao giờ xảy ra chuyện có lỗi sơ đẳng như đường chỉ không được thẳng hàng hay đều với nhau. Với một số thương hiệu lớn và danh tiếng thì chiếc túi sẽ phải trải qua 3 ngày thẩm định nghiêm ngặt. Nếu đạt được chỉ tiêu ổn ở mức nhiệt độ là 60 độ C và độ ẩm là 95% trong 3 ngày đo thì mới được xuất xưởng.

Chính vì vậy đường chỉ may của các nhãn hiệu cao cấp thì luôn đều và thằng hàng may với nhau, nhìn trông rất đều mắt, không có một đường nào bị lỗi dù là nhỏ nhất. LV là một thương hiệu có nguyên một đội quân hùng hâu chỉ ngồi đếm mũi chỉ trên sản phẩm. Sản phẩm nào bên LV dù thiếu hay thừa một mũi thì cũng sẽ bị loại bỏ ngay lập tức.

Phân biệt đường chỉ may trên túi xách
Phân biệt đường chỉ may trên túi xách – nguồn: internet

Để thấy rằng nếu bạn sở hữu một chiếc túi hàng hiệu thì đó là một sản phẩm đã được rèn giũa rất tỉ mỉ và công phụ từ những người gia công chúng. Thế nên, nếu bạn có phát hiện ra những sợi chỉ vô tình thừa ra ở bất cứ phần nào của chiếc túi thì đây chính là dấu hiệu để bạn đặt dấu chấm hỏi về độ xịn của sản phẩm. Hay nói cách khác, những sợi chỉ thừa trên túi xách chính là dấu hiệu nhận biết túi xách thật giả.

Và dù cho người bán hàng có cố gắng thuyết phục bạn rằng, đó chỉ là lỗi nhỏ của sản phẩm thôi thì cũng đừng dại mà tin.

Nhận biết túi xách thật qua các chi tiết kim loại trên túi

Cũng như ở trên, phần móc cài, dây túi, khóa kéo của những mẫu túi hàng hiệu thì đều là kim loại không gỉ và phần kim loại thì phải là kim loại đặc, rất nặng chứ không rỗng như hàng fake.

Đối với những hãng nổi tiếng thì họ luôn biết cách bật mí cho khách hàng của họ không bị mua phải những mẫu hàng fake. Ví dụ như với những chiếc túi của Hermes, nhà sản xuất thường khéo léo cho phần tem nhãn trên mặt túi “Hermes Paris Made in France” ở mặt sau của khóa. Phần đai thì bất mí năm sản xuất và chất liệu được sử dụng để làm lên chiếc túi đó.

Chính vì vậy, khi đi mua hàng bạn nên biết những mẹo như thế này đẻ tránh việc “tiền mất tật mang”nhé!

Phân biệt Các phụ kiện kim loại đi kèm trên túi
Phân biệt Các phụ kiện kim loại đi kèm trên túi – nguồn: internet

Nhận biết túi xách giả thông qua chất liệu làm ra chiếc túi đó

Một phần khó hơn đó là bạn cần chú ý tới chất liệu làm ra chiếc túi đó, nó là da thật hay chỉ là giả da. Nhưng không phải là không có mẹo giúp bạn nhận ra nó là da hay là nhựa tổng hợp.

Hầu hết những chiếc túi da thì đều được làm từ những tấm da bò, da cá sấu, cừu… thật 100%, nhưng nếu bạn không phải chuyên gia hay là người sành đồ da thì bạn khó có thể biết. Vì thế, bạn có thể chú ý tới một số điểm như sau:

  • Giá thành của túi da thật khá đắt
  • Khi cầm chiếc túi da lên bạn cảm thấy nó chắc và hơi nặng
  • Bề mặt da có sự mềm mại hơn là da giả thì sẽ bị dính và nhờn.
Phân biệt Chất liệu làm ra chiếc túi đó
Phân biệt Chất liệu làm ra chiếc túi đó – nguồn: internet

Nhận biết túi xách thật giả thông qua tên thương hiệu

Bạn cũng đừng quên phải “nhòm” qua phần thương hiệu của mỗi chiếc túi mà bạn định mua nhé.

Đối với tên thương hiệu thì hãng nổi tiếng không bao giờ có chuyện sẽ làm qua loa, cẩu thả như hàng fake. Phần font chữ, màu sắc luôn sắc nét, thẳng hàng, khoảng cách và vị trí đường chỉ và tên thương hiệu luôn hài hòa tuyệt đối.

Trong khi đó, các loại túi fake thường in tên thương hiệu túi bằng các phông chữ khác nhau, thường không sắc nét, đôi khi bị đứt nét và sai cả lỗi chính tả nữa.

Ví dụ như, thay vì Cartier thì thành Carter, Louis Vuitton thành Louis Vutton, Salvatore Ferragamo thành Salvatore Ferregamo…

Phân biệt Tên thương hiệu được may trên túi
Phân biệt Tên thương hiệu được may trên túi – nguồn: internet

Nhận biết túi xách giả thông qua bao bì sản phẩm

Dĩ nhiên, hàng hiệu thì bao bì đi kèm cũng sẽ phải là đồ “xịn” và được làm từ những chất liệu cao cấp luôn. Những hộp đựng túi xách của những thương hiệu nổi tiếng cũng được làm vô cùng tỉ mỉ và khéo léo.

Phân biệt thông qua Bao bì sản phẩm
Phân biệt thông qua Bao bì sản phẩm – nguồn: internet

Và chắc chắn những chiếc túi xách hàng fake thì không bao giờ có giấy gói hay túi đựng bên trong đẹp và chất lượng được. Kèm với đồ hộp đựng cũng chỉ là những hộp giấy bình thường và thậm chí là không có tên thương hiệu bên ngoài. Vì thế khi đi lựa hàng bạn cũng thêm yếu tố này vào để tránh mua phải hàng fake nhé.

Nếu có thêm bất cứ câu hỏi nào liên quan tới chủ đề, vui lòng để lại comment xuống phía dưới để tuixinh.com.vn kịp thời giải đáp.

Nguồn: http://tuixinh.com.vn/