Hướng dẫn cách làm túi vải cho các tín đồ yêu túi

Hướng dẫn cách làm túi vải cho các tín đồ yêu túi
Rate this post

Đối với các bạn nữ, được tự tay làm ra những thứ phụ kiện để bản thân mình sở hữu là điều rất tuyệt vời. Vừa thể hiện sự khéo léo ủa người phụ nữ, lại giúp bạn sở hữu mẫu thiết kế của riêng mình mà lại không mất quá nhiều chi phí. Tuixinh.com.vn sữ hướng dẫn các bạn cách làm túi vải cực xinh và lung linh nhé.

Ở bài viết trước tuixinh.com.vn đã hướng dẫn các bạn nữ tự làm được túi xách bằng chất liệu da. Còn đối với chất liệu vải ở bài viết lần này sẽ là chất liệu dễ may hơn, các bạn cũng có thể tha hồ sáng tạo hơn.

Hướng dẫn cách làm túi vải cho các tín đồ yêu túi
Hướng dẫn cách làm túi vải cho các tín đồ yêu túi – nguồn: internet

Khâu chuẩn bị

Đối vải chất liệu vải, bạn sẽ thoải mái hơn, không phải căng thẳng như với chất liệu da. Việc may vá chưa bao giờ đơn giản hơn đối với người con gái. Trước khi bắt tay vào thì chúng ta cần chuẩn bị một số đồ như sau:

  • Bạn cần chuẩn bị những mảnh vải có hoa văn, họa tiết mà mình yêu thích, với kích thước tùy ý bạn muốn túi to hay túi nhỏ. Mình chọn ra 4 tấm vải với kích thước là 40x35cm.
  • Hai dây quai có kích thước 80x8cm, bạn lộn trái, gập đôi và là phẳng.
  • Thước kẻ, bút đánh dấu hoặc phấn màu.
  • Không thể thiếu một chiếc máy may mini

Cách làm túi vải

Bước 1: Đầu tiên bạn lộn trái 4 miếng vải ốp mặt phải của chúng vào với nhau rồi may 3 đường và để hở miệng túi. 2 miếng lót bên trong túi bạn phải để hở khoảng 15cm ở phần đáy túi.

Bước 2: hai chiếc quai túi bạn lộn trái và may lại đường bị gập, liề lại với nhau thì hình ống. Khi đã may xong bạn lộn phải và là lại một lần nữa cho quai túi xẹp xuống. Phần đầu và phần đuôi dây túi bạn nên may lại để không bị co rúm, cũng như phồng quai túi lên.

Bước 3: phần đáy của 2 chiếc túi bạn đo kích cỡ khoảng 4cm, rồi gập lại thành hình tam giác, dùng bút hoặc phấn kẻ để đánh dấu. Làm tương tự với 4 góc túi.

Bước 4: sau đó bạn đưa 4 góc túi đã được đánh dấu một đường kẻ ngang may liền lại, bạn nên may 2 đường để cho chắc chắn. Sau đó bạn dùng kéo cắt phần đáy thừa từ mép chỉ may ra, nên nhớ đừng cắt quá sát với đừng chỉ may.

Bước 5: Tiến hành đo bằng kích thước đặt quai túi vải ở 2 bên, dùng bút hoặc phấn đánh dấu lại. Sau đó dùng kim già phần quai túi vào đúng vị trí cần may. Tiếp tục lồng chiếc túi còn lại đã được lộn trái ra bên ngoài chiếc túi vải bạn muốn đeo, sóng 2 đầu miệng túi bằng nhau và tiến hành may lại.

Bước 6: Ở phần đáy túi bạn để cách ra 15cm lúc đầu, hãy rút phần mặt phải túi ra ngoài và bắt đầu may lại phần để hở 15cm liền lại. Sau cùng nhét túi lót vào bên trong và muốn phần miệng túi không bị cộm lên thì bạn có thể may 1 đường ở miệng túi. Vậy là bạn đã hoàn thành xong chiếc túi vải xinh xắn.

Lưu ý đối với túi vải tự làm

Vì là đồ do tự tay bạn làm, không thể chắc chắn như gia công công nghiệp, nên hạn chế đựng quá nhiều đồ, hoặc đồ quá nặng. Bạn chỉ lên mang thep đồ trang điểm, 1 cuốn sách để đọc cùng thiết bị điện tử như điện thoại…

Ngoài ra, những chiếc túi bạn tự làm thì sẽ rất dễ vệ sinh như quần áo mặc hàng ngày vậy. Vì thế hãy thường xuyên đem ra giặt với chút xà phòng loãng để không bị bay màu túi và luôn sạch sẽ.

Bảo quản túi tote để như bền đẹp như mớ
Bảo quản túi tote để như bền đẹp như mới – nguồn: internet

Những mẫu túi bạn tự làm này sẽ là những mẫu túi rất hợp khi đeo đi du lịch biển. Ngoài ra bạn có thể thay chất liệu vải dày hơn một chút, trang trí thêm những phụ kiện nhỏ xinh cho chiếc túi thêm bắt mắt hơn, nổi bật hơn.

Tuixinh.com.vn vừa chia sẻ cho bạn cách làm túi vải cực xinh mà đơn giản cho những tín đồ yêu túi vải. Đây là mẫu túi đơn giản, bạn có thể tự làm cho mình những mẫu túi xinh động hơn để diện hàng ngày.

Vừa rồi, bạn đã được trải nghiệm cách làm ra chiếc túi vải rất đơn giản mà trước đó bạn vẫn phải bỏ ra một số tiền nhiều hơn như thế để mua. Nếu có thêm bất cứ câu hỏi nào liên quan, vui lòng để lại comment phía dưới.

Cảm ơn bạn đọc!

Nguồn: http://tuixinh.com.vn/