Hướng dẫn cách thay dây da và vệ sinh đồng hồ đúng cách

Hướng dẫn cách thay dây da và vệ sinh đồng hồ đúng cách
Rate this post

Dây đồng hồ của bạn đã quá cũ, nhưng bạn lại không có thời gian mang ra tiệm để sửa. Với hướng dẫn trong bài viết này, bạn sẽ tự tay thay dây da cho chiếc đồng hồ, vệ sinh chúng một cách dễ dàng ngay tại nhà.

<<<Xem thêm>>>  Bán túi xách nam hàng hiệu

<<< Xem thêm>>> Mua túi xách nam công sở

<<< Xem thêm>>> mẹo làm sạch túi xách màu trắng

<<< Xem thêm>>> mẹo làm sạch túi xách bị mốc

<<< Xem thêm>>> Mua túi xách nam đẹp

Hướng dẫn tự thay dây cho đồng hồ đơn giản

Chỉ bằng những bước đơn giản, các bạn nam có thể dễ dàng tự thay dây da cho chiếc đồng hồ của mình rồi. Hãy cùng bắt đầu nào:

Chuẩn bị dụng cụ cần thiết

Trước khi bắt tay vào thay dây da cho chiếc đồng hồ của bạn, thì bạn cần có những dụng cụ dưới đây:

  • Dụng cụ để thay dây đồng đồ
  • Dụng cụ để tháo dây da đồng hồ ( Spring bar tool)
  • Đương nhiên không thể thiếu dây da thay thế, bạn có thể mua ở ngoài tiệm hay dựa trên kích thước của chiếc đồng hồ cũ và đặt hàng tại những xưởng làm đồ da đồng hồ uy tín.
  • Một miếng vải nhỏ
Cần chuẩn bị đầy đủ dụng cụ cần thiết để quá trình thay dây da dễ dàng hơn
Khi đã đầy đủ dụng cụ ta chỉ cần làm theo hướng dẫn

Khi đã có đầy đủ bốn dụng cụ trên, chúng ta sẽ bắt tay vào công việc ngay nào.

 

Tháo dây da cũ trên đồng hồ

Sử dụng miếng vải bạn đã chuẩn bị, làm lớp lót dưới tránh cho mặt kính của đồng hồ xuất hiện những vết xước. Dùng đầu của dụng cụ tháo dây da đồng hồ, nhấn và tách phần khoá chốt nối liền với mặt dây da, làm tương tự với đầu dây da bên kia.

Sử dụng cụng cụ chuyên biệt đạt vào chốt của dây đồng hồ
Đầu tiên là tháo chốt trên đồng hồ nối với dây da

Sau khi đã tháo được dây da cũ ra khỏi thân đồng hồ, bước tiếp theo ta sẽ ráp lại dây mới.

Thay dây da mới cho đồng hồ

Gắn chốt đồng hồ với phần dây da mới, chú ý để phần thừa của hai đầu chốt cân bằng với nhau. Phần dây có khoá sẽ đặt ở phần bên trên của đồng hồ, ứng với vị trí 12 giờ. Lật mặt sau của đồng hồ, gắn một đầu chốt lại để cố định dây da với phần thân đồng hồ.

Dây da đồng hồ có nhiều kiểu dáng cho bạn lựa chọn
Sử dụng dụng cụ để gắn chốt vào phần thân đồng hồ

Sử dụng dụng cụ Spring Bar Tool để lắp phần chốt còn lại vào vị trí. Làm tương tự với đầu dây da còn lại. Sau khi đã lắp xong, để kiểm tra độ chắc chắn, bạn kéo thử dây da đồng hồ để xem hai đầu chốt đã vào đúng vị trí chưa.

Đơn giản phải không nào? Chỉ với hai bước đơn giản, bạn có thể xử lí dây da đồng hồ một cách nhanh gọn. Để đảm bảo tuổi thọ của chiếc đồng hồ được lâu dài, các bạn cũng cần chú ý bảo quản và vệ sinh chúng thường xuyên.

Hướng dẫn vệ sinh đồng hồ nhanh chóng

Ngay trong khi sử dụng, mồ hôi, bụi bẩn trong không khí luôn làm một trong những tác nhân lớn dẫn tới việc hỏng dây đồng hồ. Nội dung sau sẽ hướng dẫn cho bạn nam vệ sinh đồng hồ đúng cách.

Chất liệu da thuộc của dây đeo đồng hồ có ưu điểm chính là độ bền dai và càng sử dụng lâu thì càng vừa vặn với tay người đeo. Nhiều hãng đồng hồ đã tận dụng được điều này để tạo ra những mẫu thiết kế sang trọng, lịch lãm.

Đồng hồ da rất dễ bám bụi và bào mòn bởi mồ hôi
Để kéo dài tuổi thọ của đồng hồ, bạn nên thường xuyên vệ sinh chúng

Những chất liệu da dê, da bò được sử dụng rất nhiều, tuy nhiên hạn chế chính là vì một chất liệu hữu cơ, nên dây da đồng hồ này dễ bị bào mòn bởi môi trường và hàm lượng nước cùng muối clorua trong hồ hôi. Chính vì thế, sau một thời gian dài, những vết ố, vết bẩn không xử lí luôn sẽ rất khó để khôi phục lại như ban đầu. Những gì bạn có thể làm chỉ còn là thay dây da cho đồng hồ mà thôi, hãy bắt đầu ngay từ bây giờ.

Vệ sinh đồng hồ bằng dầu ôliu và xà phòng

Một nguyên liệu dễ kiếm trong tất cả các siêu thị, chỉ cần thấm một lượng nhỏ dầu oliu hoặc xà phòng, dùng bàn chải, tẩy nhẹ để làm sạch vết bẩn. Nên chọn loại xà phòng có lượng hoá chất thấp để tránh bào mòn dây đồng hồ.

Oliu là nguyên liệu dễ kiếm khi bạn muốn vệ sinh chiếc đồng hồ da của mình
Dùng một lượng nhỏ, dùng bản trải tẩy nhẹ vết bẩn trên dây da đồng hồ

Sau khi đã tẩy sạch vết bẩn, ta dùng một khăn bông khô lau sạch lớp dầu hoặc xà phòng khỏi bề mặt dây da. Bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy được kết quả này đó.

Vệ sinh đồng hồ bằng khăn ẩm

Với những vết bẩn cứng đầu, bạn có thể sử dụng dầu oliu hay chất tẩy rửa, nhưng với những loại đồng hồ còn mới, dây da chưa chịu tác động quá lớn của môi trường. Thì cách vệ sinh đơn giản nhất đó là sử dụng một chiếc khăn ẩm.

Dùng khăn ẩm lau sạch bụi bẩn với những chiếc đồng hồ mới mua
Khăn ẩm sẽ tẩy sạch những bụi bẩn bám quanh dây da đồng hồ

Để vệ sinh dây da đồng hồ, bạn thấm nhẹ khăn bông vào nước ấm, để dễ dàng vệ sinh, cũng như bảo vệ bề mặt dây da. Lau qua một lượt, bạn dùng khăn khô lau lại đồng hồ để chúng không bị ẩm mốc.

Hướng dẫn khử mùi hôi trên dây đồng hồ

Với chất liệu da tự nhiên thì dây đồng hồ sẽ không tránh khỏi việc ám mùi, khói thuốc, khói bụi … Để khử mùi, bạn dùng một gói hút ẩm, hút mùi vào một lọ kín, cho đồng hồ vào trong và đậy nắp lại, để qua một ngày.

Dùng túi hút ẩm, hút mùi để tẩy sạch những mùi khó chịu bám trên dây da
Với nguyên liệu đơn giản bạn sẽ có ngay một chiếc đồng hồ như mới

Hôm sau bạn sẽ có ngay một chiếc đồng hồ như mới. Rất đơn giản phải không nào. Hi vọng bài viết của chúng tôi sẽ giúp ích cho bạn, cách thay dây da đồng hồ còn giúp bạn thay đổi phong cách mix đồng hồ với nhiều bộ trang phục khác nhau nữa đó.

Nguồn: http://tuixinh.com.vn/