Khi nào bạn nên thay thế những đôi giày đã cũ

Khi nào bạn nên thay thế những đôi giày đã cũ
4.8 (95%) 4 votes

Những đôi giày cũ là những đôi giày đã theo bạn suốt một thời gian dài, phục vụ bạn kể cả những ngày nắng mưa. Chính vì vậy, những đôi giày như vậy sẽ có những dấu hiệu không thể sửa nữa, dù bạn có cô. Tuixinh.com.vn xin gợi ý cho bạn những dấu hiệu của một đôi giày cũ cần được loại bỏ.

<<<Tham khảo thêm>>> Mua túi xách nam hàng hiệu

Những đôi giày cũ bị bong tróc sơn, lớp da cứng

Đối với những đôi giày da bị dính nước mưa quá nhiều lần, dù bạn có bảo quản như thế nào đi chăng nữa, theo thời gian vẫn sẽ bị ảnh hưởng. Khi bị dính nhiều nước mưa như vậy đồn thời cũng sẽ làm kích cỡ, hay form giày bị thay đổi. Lúc này giày sẽ có dấu hiệu bị co lại, kích cỡ bé đi và da cũng sẽ bị cứng lên rát nhiều.

Những dấu hiệu này có thể thấy ngay khi đôi giày của bạn có dấu hiệu cũ đi rất nhiều theo thời gian. Khi bạn cố mang những đôi giày có dấu hiệu như thế này ra ngoài rất có thể sẽ đau, tấy cho đôi chân bạn.

Những đôi giày cũ bị bong tróc sơn, lớp da cứng
Những đôi giày cũ bị bong tróc sơn, lớp da cứng – nguồn: internet

Vì kích cỡ bị thay đổi cho nên đôi chân của bạn sẽ bị co ép vào, dễ gây ra tình trạng bị kẹp chân, dâu chân mà nhất là khi giày của trẻ em thì có thể ảnh hưởng tới chính sự phát triển của trẻ nhỏ rất nhiều. Đi một thời gian dài có thể gây vết ở đôi chân cả trẻ nhỏ, chính vì thế nếu như bạn thấy dấu hiệu này thì đây là lúc bạn cần phải loại bỏ ngay lập tức.

Những đôi giày cũ thường xuyên bị tuột chỉ, bong keo

Bạn phải thường xuyên đầu tư thời gian vào để sửa chữa những lỗi như giày bị tuột chỉ hay bon keo. Đối với trường hợp như thế này thì dù bạn có làm đi lại thì nó vẫn cứ bị bong ra. Đây là hiện tưởng cũng có cùng nguyên nhân như trên, sử dụng một thời gian quá lâu thì sợi chỉ và chất keo đã đã giãn ra nhiều. Cộng thêm đó là những nguyên nhân bên ngoài tác động thêm sẽ khiến sợi chỉ và keo bị hỏng nhanh.

Những đôi giày cũ thường xuyên bị tuột chỉ, bong keo
Những đôi giày cũ thường xuyên bị tuột chỉ, bong keo – nguồn: internet

Nếu bạn cứ tiếp tục sữa sẽ gây ra tình trạng chất lượng của giày bị giảm. Khi bạn mang vào dễ gây tình trạng cọ sát, gây xước chân, đi lâu sẽ xảy ra tình trạng bong da chân.

Chính vì thế, bạn cũng không cần phải luyến tiếc gì đôi giày này nữa, hãy dành tiền để mua một đôi giày mới thôi.

Những đôi giày cũ có phần thân bị bẹt đi

Người ta vẫn thường có câu, đồ đẹp là đồ mới, những thứ gì mới lúc ban đầu cũng đều rất đẹp. Những đôi giày bạn đi được một thời gian, chịu sức nặng của đôi chân khiến chúng bị bẹt xuống so với hình dạng ban đầu.

Nếu cứ tiếp tục đi sẽ gây không mĩ quan, nhìn chân trong như bị béo phì, hơn nữa đã mất đi sự bảo vệ, chống đỡ cho đôi chân, dễ làm tổn hại cho đôi chân của bạn.

Những đôi giày cũ có phần thân bị bẹt đi
Những đôi giày cũ có phần thân bị bẹt đi – nguồn: internet

Dù bạn có bảo quản một cách rất kỹ, nhưng tới lúc cần thay thì bạn nên thay để tránh gây những bệnh lý ngoài da về chân hay về xương của bạn.

Những đôi giày cũ có đế bị mòn

Khi đi bộ hay chạy thì điểm chịu lực chính của chân là ở phía mũi chân, do đó phần lớn giày, đặc biệt là giày thể thao, phần mũi giày dần dần bị mòn đi. Giày khi sử dụng lâu, phần mũi chân sẽ bị ép bằng, mất đi độ ma sát vốn có. Nếu đi những đôi giày như vậy thì tốc độ, tính linh hoạt sẽ bị giảm đi, hơn nữa còn gây ra tổn thương cho cơ thể. Ngoài ra, những đôi giày mà đã mòn hết phần chống trơn của đế giày nếu vẫn tiếp tục đi, đặc biệt là vào những ngày trời mưa rất dễ bị trượt ngã, tốt nhất là nên vứt đi.

Những đôi giày cũ có đế bị mòn
Những đôi giày cũ có đế bị mòn – nguồn: internet

Những đôi giày cũ có gót bị mòn

Nếu bạn là người thường xuyên sử dụng giày khi đi ra ngoài, hay vì lý do công việc nên phải thay mọi loại dép bằng giày. Chính vì thế cơ hội bị bào mòn sẽ nhiều hơn so với người bình thường.

Riêng đối với phần gót giày là phần vô cùng quan trọng, độ ma sát của một đôi giày là rất cần thiết đối với một đôi giày. Khi lớp ma sát này bị bào mòn theo thời gian thì độ an toàn của bạn cũng đồng nghĩa với việc mỏng đi hơn.

Những đôi giày cũ có gót bị mòn
Những đôi giày cũ có gót bị mòn – nguồn: internet

Khi bạn đi dưới trời mưa trơn, trượt, lớp ma sát của giày sẽ giúp bạn bám sát đôi giày hơn với bề mặt đường, giảm thiểu được tình trạng bị ngã do trơn trượt.  Chính vì thế, khi đôi giày của bạn hay đi có dấu hiệu hết ma sát, hay lập tức loại bỏ chúng ngay để đảm bảo sự an toàn cho chính bạn, hay cả người thân của bạn.

Bên trong những đôi giày cũ không bằng phẳng

Trên thị trường có rất nhiều những loại giày, chỉ cần đi được một thời gian là bề mặt bên trong giày có những vết lồi lõm, không bằng phẳng, khi đi vào không được thoải mái.

Ví dụ như đôi giày da đi lâu bên trong phần đế giày nhìn rõ hình ô vuông của đế, hoặc bên trong giày do bị sức nặng của chân đè xuống nên nhìn rõ thấy hình bàn chân, cho dù có đệm thêm miếng lót giày cũng không cứu vãn được, những đôi giày như vậy có thể dẫn đến sưng đau, chảy máu, còn ảnh hưởng đến các khớp của cơ thể, đặc biệt là khi đi nhanh không thể đảm bảo được sự cân bằng của cơ thể.

Để có thể bảo vệ được đôi chân hay chính sức khỏe của bạn, thì bạn nên loại bỏ những đôi giày đã quá cũ và mắc những lỗi mà tuixinh.com.vn vừa để cập trên. Nếu có thêm bất cứ câu hỏi nào liên quan tới chủ đề, vui lòng để lại comment xuống phía dưới để được giải đáp.

Cảm ơn bạn đọc!

Nguồn: http://tuixinh.com.vn/