Mẹo làm sạch túi xách da nam bị mốc bằng dầu thông

Mẹo làm sạch túi xách da nam bị mốc bằng dầu thông
5 (100%) 1 vote

Dầu thông có rất nhiều tác dụng trong việc khử mùi cũng như loại bỏ nấm mốc và vết bẩn cứng đầu. Giá thành rẻ và dễ kiếm chính vì thế mà mẹo làm sạch túi xách nam bị mốc bằng dầu thông rất được các bà mẹ ưa chuộng. 

Tác dụng của dầu thông đối với nấm mốc

Được biết dầu thông có cấu trúc Phenol nên dễ dàng tẩy vết bẩn, cũng như khử trùng nhẹ nhàng. Nhờ đó mà loại nguyên liệu này có khả năng diệt hầu hết các loại nấm mốc, các vi khuẩn gây hại cho gan, cũng như các mầm bệnh ung thư trong gia đình. Cũng chính vì thế mà dầu thông còn là phương thuốc hữu hiệu trong Đông y nữa đó.

Mẹo làm sạch túi xách da nam bằng dầu thông

Tuy dầu thông không có hại cho cơ thể con người nhưng chúng lại dễ kích ứng da, bởi vậy nếu bạn trực tiếp sử dụng dầu thông nguyên chất để tẩy rửa hay làm sạch túi xách da nam bị mốc thì nên sử dụng găng tay nhé.

Mẹo làm sạch túi xách da nam bị mốc bằng dầu thông

Như đã nói ở trên, dầu thông có thể tiêu diệt hầu hết các loại nấm mốc, chính vì vậy hôm nay tuixinh.com.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách làm sách túi xách nam bị mốc bằng dầu thông nhé.

Đầu tiên những nguyên liệu chúng ta cần chuẩn bị bao gồm:

  • Nguyên liệu chính: Dầu thông
  • Các dụng cụ tẩy rửa: Găng tay, bàn cải cũ, khăn bông, dấm trắng
  • Các nguyên liệu khác: xi đánh giày cùng màu, sáp ong

Khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu cần thiết giờ là lúc ta bắt tay vào thực hiện mẹo làm sạch túi xách da nam bị mốc bằng dầu thông.

Mẹo làm sạch túi xách da nam bằng dầu thông

Đầu tiên, sử dụng dấm trắng pha loãng theo tỉ lệ 1:1 với nước ấm sau đó sử dụng khăn bông lau sơ qua bề mặt của túi xách. Bước này giúp cho các bụi bẩn, nấm mốc bám trên túi được loại bỏ cũng như thấm ẩm để dễ dàng thực hiện bước tiếp theo.

Giờ là đến khu vực quan trọng nhắt – nấm mốc.

Ở đây, các bạn sẽ sử dụng bàn chải cũ, thấm dầu thông sau đó chà nhẹ lên vị trí xuất hiện nấm mốc. Nên nhớ khi chải cần hạn chế dùng lực quá nhiều và chải theo một đường giống vân túi xách hoặc chải theo hướng kim đồng hồ. Thực hiện thao tác nhiều lần sẽ giúp cho những vết bẩn, nấm mốc được loại bỏ.

Mẹo làm sạch túi xách da nam bằng dầu thông

Khi vết bẩn được xử lí xong, các bạn sử dụng một chiếc khăn sạch, lau qua toàn bộ bề mặt túi xách. Tiếp đó sử dụng xi đánh giày để làm bóng cho chiếc túi xách da. Với những vị trí có dây kim loại như khoá kéo, hay dây đeo hãy bôi lên sáp ong để chúng trở nên mượt hơn, tránh trường hợp bị dít khoá.

Vậy đó, việc vệ sinh túi xách nam da bị mốc bằng dầu thông rất đơn giản chỉ với vài bước cơ bản mà thôi. Các bạn có thể tham khảo thêm nhiều cách làm sạch túi xách nam bị mốc trên tuixachnam.com hoặc theo rõi các bài viết của chúng tôi.

Đọc thêm:

Chúc các bạn sớm đạt được kết quả nhé!!

Nguồn: Tuixachnam.vn – Nơi bán túi xách nam hàng hiệu