Những lỗi cơ bản khi phối đồ nam công sở

Những lỗi cơ bản khi phối đồ nam công sở
Rate this post

Khi phối đồ nam công sở, rất nhiều người thường hay mắc những lỗi cơ bản, khiến bộ trang phục bạn mặc bị một điểm trừ trong mắt người đối diện. Phối đồ hợp lý sẽ đem lại cho bạn một ngày làm việc hiểu quả, tự tin hơn khi đứng trước mọi người. Vậy bài viết này của tuixinh.com.vn sẽ đề cập những lỗi cơ bản khi phối đồ nam công sở.

Lỗi Phối đồ nam công sở khi kết hợp với giày âu

Vớ trắng chính là khắc tinh của những đôi giày âu, nó không hề hợp gu và làm cho tổng thể trang phục của bạn trở nên lạc điệu, nhiều khi bạn sẽ nhận được một nụ cười khó hiểu của người khác khi đi qua bạn. Sự kết hợp của những đôi giày da sang trọng với vớ cotton bông len màu đậm như đen, xanh đậm, xám và nâu là sự lựa chọn hoàn hảo.

Tất trắng không phù hợp khi đi với giàu âu
Tất trắng không phù hợp khi đi với giàu âu – nguồn: internet

Bạn cũng nên tránh xa những đôi giày mũi vuông và thay nó bằng mũi giày có đường lượn tròn bởi những đôi giày như thế sẽ tạo thêm điểm cộng trong cách phối đồ công sở của bạn. Những đôi giày mũi vuông sẽ tạo cho  bạn vẻ người già hơn so với tuổi.

Lỗi phối đồ nam với cà vạt

Bộ đôi áo sơ mi và cà vạt chẳng thể thiếu nhau để làm nên hình ảnh một quý ông công sở chỉnh tề và sang trọng. Để tránh phá vỡ sự cân bằng bạn cần tuân thủ quy tắc phối đồ công sở: màu cà vạt phải tối hơn màu áo sơ mi. Bởi lẽ có như vậy thì chúng mới cùng đẩy nhau nổi bật hơn.

Lỗi phối đồ nam với cà vạt
Lỗi phối đồ nam với cà vạt – nguồn: internet

Bạn cũng phải chú ý đến nút thắt của những chiếc cà vạt sao cho đúng kích cỡ với ve áo và cổ áo. Bởi nó cũng sẽ ảnh hưởng đến sự cân bằng và tương phản của set đồ, không bị tạo góc chết ở phần cổ áo của bạn. Thắt cà vạt không được quá dài, tầm ngang thắt lưng là vị trí chuẩn nhất. Thêm một chú ý nhỏ nữa là sơ mi ngắn tay nên hạn chế kết hợp với những cà vạt, nếu bạn muốn người đối diện có cái nhìn thoáng hơn về bạn.

Lỗi phối đồ nam công sở với thắt lưng bản to

Dĩ nhiên thắt lưng là phụ kiện không thể thiếu trong các set đồ công sở của nam giới. Tuy nhiên, nơi công sở không phải là nơi trình diễn thời trang hay cần làm nổi bật những phụ kiện đó. Vì thế để tránh đánh mất sự chuyên nghiệp, bạn nên đeo thắt lưng kim loại dạng mảnh thay vì bản to với phần khoá in hình logo to dễ gây phản cảm. Tuy nhiên bạn cũng không nên chọn chiếc thắt lưng quá nhỏ để tránh nhầm lẫn với đồ dành cho nữ giới. Nếu bạn cho những trang phục có thiết kế và màu sắc nổi bật, thì chỉ cần chọn cho mình một chiếc thắt lưng càng đơn giản, càng ăn khớp với set đồ đó.

Lỗi phối đồ nam công sở với thắt lưng bản to
Lỗi phối đồ nam công sở với thắt lưng bản to – nguồn: internet

Một chiếc dây lưng đa năng với một chiếc khóa thích hợp cho tất cả những món đồ của bạn, từ chiếc quần jeans cho tới bộ đồ sang trọng nên được bạn ưu tiên hơn. Ưu tiên số 1 các bạn nên dành cho những chiếc thắt lưng nâu hoặc đen và hãy bỏ qua những chiếc dây lưng khóa tấm.

Lỗi phối đồ nam công sở với sơ mi nhiều màu

Áo sơ mi màu là thứ giúp các chàng xóa đi sự đơn điệu trong phong cách thời trang nam, cho bạn thêm nhiều lựa chọn khi phối đồ, chứ không chỉ là một màu trắng đơn điẹu nữa. Nhưng không phải ai mặc hay mặc ở bất cứ nơi đâu thì sơ mi màu cũng làm bạn tỏa sáng.

Lỗi phối đồ nam công sở với sơ mi nhiều màu – nguồn: interrnet

Tuixinh.com.vn đưa ra cho bạn lời khuyên: nguyên tắc phối là đã áo màu sáng thì quần phải màu tối và ngược lại để tạo ra sự cân bằng về màu sắc trong thị giác người nhìn. Và bạn cũng nên hạn chế bớt những màu vàng, xanh lá, đỏ trong cách phối đồ công sở bởi nó hợp hơn trong những bữa tiệc, hội hợp cùng bạn bè.

Nếu bạn đang gặp khó khăn trong cách phối đồ ăn mặc, hãy tham khảo bài viết này của tuixinh.com.vn và để lại ý kiến của bạn bằng comment xuống bên dưới.

Cảm ơn bạn đọc!

Nguồn: http://tuixinh.com.vn/