Phịch thủ nên chọn balo nào để đi phượt?

Phịch thủ nên chọn balo nào để đi phượt?
5 (100%) 3 votes

Bạn đang chuẩn bị đồ đạc để đi phượt? Nhưng bạn lại băn khoăn không biết chiếc balo thường ngày có đáp ứng được số lượng đồ đạc của mình hông? Câu trả lời là “không”. Bạn không thể đựng hàng tá vật dụng cá nhân của mình vào một chiếc balo bé xíu được. Lúc này bạn cần phải chọn cho mình một chiếc balo phượt chuyên dành cho các phịch thủ thì mới hợp lý. Để giúp bạn biết cách chọn balo để đi phượt, tuixinh.com.vn sẽ chia sẻ tới bạn bài viết: “Phịch thủ nên chọn balo nào để đi phượt?”.

Phịch thủ nên chọn balo nào đi phượt?
Phịch thủ nên chọn balo nào đi phượt?

Chọn balo đi phượt có kích thước phù hợp

Đối với balo đi phượt bạn nên lựa chọn kích thước lớn nhằm chứa được nhiều đồ hơn. Một chiếc blo có chiều dài vừa với cân nặng cũng như phù hợp với chiều dài lưng sẽ là lựa chọn đúng đắn dành cho bạn. Bạn nên chọn những chiếc balo có trọng lượng không nên quá 10% trọng lượng của cơ thể vì điều này sẽ giúp bảo vệ xương và cột sống của bạn.

Phịch thủ nên chọn balo nào đi phượt?
Phịch thủ nên chọn balo nào đi phượt?

Nên chọn balo đi phượt có chất liệu nhẹ nhàng

Đối với balo đi phượt bạn nên chọn những chiếc có chất liệu vải dù càng nhẹ càng giúp bạn dễ dàng mang vác. Thông thường đi phượt bạn sẽ phải di chuyển rất nhiều nên một chiếc balo có chất liệu nhẹ sẽ là lựa chọn lý tưởng dành cho bạn. Bên cạnh chất liệu siêu nhẹ ra, chiếc balo cũng phải đảm bảo được chất bền và đẹp.

Nên chọn balo đi phượt không thấm nước

Khi đi phượt bạn sẽ không thể tránh được những cơn mưa bất chợt của thời tiết. Do vậy, bạn cần phải lựa chọn những chiếc balo không có khả năng thấm nước. Điều này sẽ giúp bạn hạn chế được tình trạng ướt đồ khi bất chợt gặp cơn mưa lớn. Một trong những chất liệu balo không thấm nước được rất nhiều phịch thủ ưa chuộng đó là: Polyester hay Nylon, vải dù cao cấp.

Chọn balo phượt có nệm lưng

Nệm lưng là phần tiếp xúc với lưng của bạn, để không bị đau lưng, mỏi cơ khi mang vác balo bạn nên lựa chọn những chiếc balo phượt có nệm lưng. Điều này không chỉ giúp bạn hạn chế được những cơn nhức mỏi mà nó còn giúp lưng bạn tránh khỏi các chấn thương do đồ đạc va vào.

Chọn balo có đại trợ lực

Để có thể giảm thiểu một cách tối đa trọng lực lên lưng, bạn nên lựa chọn những chiếc balo có đai trợ lực. Chiếc đai này có tác dụng làm cho người sử dụng cảm thấy thoải mái hơn khi mang vác, giảm bớt được trọng lực trên vai.

Phịch thủ nên chọn balo nào đi phượt?
Phịch thủ nên chọn balo nào đi phượt?

Chọn Balo phượt có kết cấu thông minh

Một chiếc balo phượt có kết cấu thông minh sẽ giúp bạn giảm bớt được trọng lực trên vai giúp bạn dễ dàng di chuyển hơn, đặc biệt là khi leo núi. Không chỉ vậy, nó có giúp bạn đảm bảo được sức khỏe mỗi khi đi đường xa.

Qua bài viết: “Phịch thủ nên chọn balo nào để đi phượt?” chắc hẳn bạn đọc đã biết cách lựa chọn balo đi phượt sao cho phù hợp với nhu cầu và mục đích chuyến đi của mình rồi đúng không? Nếu bạn có câu hỏi gì thắc mắc về lựa chọn balo khi đi phượt thì hãy để lại câu hỏi trong lời bình luận dưới đây nhé!

>>Xem thêm: 

Nguồn: tuixachnam.vn – Mua túi xách nam cao cấp