TOP 5 chiếc đồng hồ đắt giá nhất hiện nay

TOP 5 chiếc đồng hồ đắt giá nhất hiện nay
5 (100%) 1 vote

Những phụ kiện hàng hiệu thể hiện đẳng cấp, sự sa hoa của giới thượng lưu không thể không kể đến những chiếc đồng hồ triệu đô. Được chế tác bởi những người thợ tài năng. Những chiếc đồng hồ giờ đây đều có giá trị bậc nhất. Chúng ta hãy cùng điểm qua những mẫu đồng hồ đắt nhất thế giới nào.

Có thể bạn quan tâm:

Đồng hồ Patek Philippe

Mới đây, một chiếc đồng hồ Patek Philippe sản xuất năm 1943 đã được bán ra với giá kỉ lục – 11 triệu USD tương đương 249 tỷ đồng.

Là một trong những chiếc đồng hồ mạ thép duy nhất trên thế giới có khả năng hiển thị lịch vạn niên. Không được gắn kim cương hay đá quý nhưng khi chiếc đồng hồ này đã được mang ra đấu giá với giá khởi điểm là 3 triệu USD. Chiếc đồng hồ Patek Philippe đã được một nhà sưu tầm giấu tên mua với giá gấp 4 lần giá ban đầu.

Đồng hồ Patek Philippe sản xuất năm 1943 là chiếc đồng hồ đầu tiên có lịch vạn niên
Là một trong bốn chiếc đồng đồ được mà thép duy nhất trên thế giới

Tính năng hiển thị lịch vạn niên có thể giúp chiếc đồng hồ hiện thị đúng này mà không cần căn chỉnh ngay cả với những năm nhuận. Chính vì thể dù không gắn đá quý nhưng là một trong những chiếc đồng hồ hiển thị lịch vạn niên đầu tiên trên thế giới được sản xuất.

Mất tới 8 năm để có thể hoàn thành được chiếc đồng hồ này
Được ra mắt đúng dịp kỉ niệm 175 năm hãng Patek Philippe thành lập

Các nghệ nhân đã dành mất 8 năm để hoàn thiện được chiếc đồng hồ này và ra mắt đúng dịp kỉ niệm 175 năm tồn tại của hãng đồng hồ Patek Philippe.

Đồng hồ Louis Moinet Meteoris

Có giá trị lên tới 4.6 triệu USD, chiếc đồng hồ Louis Moinet Meteoris được chế tác bởi thợ đồng hồ vĩ đại nhất lịch sử Louis Moinet. Chiếc đồng hồ này có giá trị cao chính bởi được chế tác bởi từ một vài mảnh vỡ của thiên thạch ở sao Hỏa, Mặt trăng, sao Thủy và một tiểu hành tinh khác.

Dưới bàn tay thiên tài của Louis Moinet chiếc đồng hồ Meteoris này có tới 4 tourbillon hoạt động riêng biệt. Nó như một vũ trụ thu nhỏ trong chiếc đồng hồ.

Louis Moinet Meteoris được chế tạo bởi các mảnh vỡ thiên thể
Chiếc đồng hồ Meteoris này có tới 4 tourbillon hoạt động riêng biệt

Louis Moinet cũng là người đầu tiên phát minh ra đồng hồ bấm giờ. Đặc biệt từ khi hợp tác chặt chẽ với một thợ đồng hồ Pháp, Abraham-Louis Breguet, tay nghề và sự sáng tạo của Moinet càng tiến bộ vượt bậc. Chính vì lẽ đó mà chiếc đồng hồ này có giá trị lớn tới vậy.

Đồng hồ bỏ túi –  Patek Philippe, Henry Graves Jr Supercomplication Pocket

Hãng Patek Philippe đã tạo ra chiếc đồng hồ bỏ túi Patek Philippe, Henry Graves Jr Supercomplication Pocket với yêu cầu của  Henry Graves Jr một nhân viên ngân hàng năm 1925.

Chiếc đồng hồ Patek Philippe, Henry Graves Jr Supercomplication Pocket mất 8 năm để hoàn thành
Với đầy đủ 24 chức năng kể cả lịch vạn niên, bầu trời đêm NewYork…

Đây là chiếc đồng hồ được làm thủ công phức tạp nhất từ trước đến nay. Lấy ý tưởng từ cuộc cạnh tranh của Graves và nhà sản xuất ô tô James Ward Packard về việc thực hiện một chiếc đồng hồ phức tạp nhất.

Mất tới 8 năm để hãng Patek Philippe hoàn thành chiếc đồng hồ tinh xảo này với 24 chứng năng bao gồm lịch vạn niên và bầu trời đêm của thành phố NewYork chu kì mặt trăng, dự trữ năng lượng, chỉ báo hướng mặt trời mọc và mặt trời lặn…

Đây là chiếc đồng hồ được làm thủ công phức tạp nhất hiện nay
Patek Philippe, Henry Graves Jr Supercomplication Pocket được lấy ý tưởng từ một cuộc cạnh tranh ngớ ngẩn

Các chuyên gia dự đoán rằng chiếc đồng hồ này sẽ có trị giá 15 triệu USD trong đợt đấu giá tháng 11 năm nay.

Đồng hồ Chopard 201 Carat – 25 triệu USD

Với thiết kế như một bông hoa sặc sỡ, chiếc đồng hồ Chopard 201 Carat đã đứng thứ 2 trên thế giới về mặt giá trị. Được chế tác bởi hãng đồng hồ Chopard cao cấp của Thuỵ Sĩ. Đồng hồ Chopard 201 Carat được gắn tới 874 viên kim cương với tổng khối lượng 201 carat. Không chỉ dừng lại ở đó, người thợ chế tác còn sử dụng thêm 15 carat kim cương hồng cực hiếm và 3 viên kim cương hình trái tim cực lớn gắn với nhau qua một chiếc lò xo với cơ chế khi hoạt động sẽ nở hoa để nhìn thấy mặt đồng hồ.

Gắn trên chiếc đồng hồ là 874 viên kim cương với 201 carat
Ngoài ra còn có thêm 15 viên kim cương hồng quý hiêm và 3 viên kim cương hình trái tim

Đương nhiên giá trị của chiếc đồng hồ đó không nhỏ khi lên tới 25 triệu USD hay tương đương 600 tỷ đồng.

Đồng hồ Breguet Grande Complication, Marie Antoinette

Không còn gì bàn cãi khi chiếc đồng hồ Breguet Grande Complication, Marie Antoinette trở thành chiếc đồng hồ có giá trị đắt nhất thế giới lên tới 30 triệu USD tương đương 720 tỷ đồng.

Được làm từ năm 1782 nhưng tới năm 1827 mới hoàn thành
Vẻ đẹp hoàn mỹ của chiếc đồng hồ Breguet Grande Compication

Nữ hoàng Marie Antoinette của Pháp đã yêu cầu Bá tước Hans Axel von Fersen đặt Breguet – nhà chế tạo đồng hồ hàng đầu thế giới lúc bấy giờ, chế tác một chiếc đồng hồ có đầy đủ các chức năng được biết tới thời điểm hiện tại.

Chiếc đồng hồ Breguet Grande Compication được bao bọc hoàn toàn bằng vàng nguyên chất. Cơ chế hoạt đông của chiếc đồng hộ 30 triệu đô này rất phức tạp. Vì vậy, Breguet đã sử dụng đá sapphire để giảm thiểu tối đa sự ma sát bên trong chiếc đồng hồ.

Đồng hồ Breguet Grande Compication bắt đầu được chế tác vào năm 1782 bởi chính tay Abraham-Louis Breguet. Nhưng vì lý do tuổi tác nên ông đã phải truyền lại cho con trai mình thực hiện nốt các công việc. Mãi sau 45 năm (1827) kể từ ngày đầu tiên bắt đầu chế tác, chiếc đồng hồ mới được hoàn thành, tức 4 năm sau khi Abraham-Louis Brequest qua đời.

Chính người ra yêu cầu chế tác chiếc đồng hồ này – nữ hoàng Marie Antoinette cũng không được nhìn thấy nó. Bởi vì chiếc đồng hồ này được hoàn thành sau 34 năm kể từ ngày bà bị bắt.

<<<Xem thêm>>>  Bán túi xách nam hàng hiệu

<<< Xem thêm>>> Mua túi xách nam công sở

<<< Xem thêm>>> mẹo làm sạch túi xách màu trắng

<<< Xem thêm>>> mẹo làm sạch túi xách bị mốc

<<< Xem thêm>>> Mua túi xách nam đẹp

Đến năm 2005, những người thợ đồng hồ của Breguet đã được giao nhiệm vụ chế tác một bản sao của phiên bản đồng hồ Marie Antoinette 1827. Nhưng thay vì phải mất đến 45 năm như trước, họ chỉ mất có 3 năm để làm ra một chiếc đồng hồ tương tự. Và tất nhiên, giá thành của chiếc đồng hồ bản sao này không thể bằng chiếc đồng hồ gốc. Giá của chiếc đồng hồ Breguet Grande Compication bản sao chỉ khoảng 2 triệu USD.

Chính nhờ sự kì công trong việc chế tác mà 5 chiếc đồng hồ trên đây trở thành top 5 chiếc đồng hồ đắt giá nhất thế giới.

Nguồn: http://tuixinh.com.vn/