Vì sao đồ da cá sấu thường đắt đỏ hơn những loại da khác

Vì sao đồ da cá sấu thường đắt đỏ hơn những loại da khác
5 (100%) 4 votes

Da cá sấu được coi là một trong số ít loại da cao cấp, rất nhiều người ưa thích sử dụng những vật dụng được chế tác từ da cá sấu như túi xách, giày dép, thắt lưng, ví da, áo khoác. Khi sử dụng đồ làm từ da cá sấu sẽ đem lại sự sang trọng và đẳng cấp cho người sử dụng. Nói chung, những sản phẩm làm từ đồ da thật thường có giá thành cao. Tuy nhiên, những đồ dùng được làm từ da cá sấu lại có giá cao hơn rất nhiều. Thậm chí có những sản phẩm có mức giá lên tới vài tỷ đồng. Vậy tại sao đồ da cá sấu lại đắt đến như vậy? Câu trả lời sẽ có ngay trong bài viết này.

Cá sấu được mệnh danh là “sát thủ đầm lầy” hay “vua bò sát”

Cá sấu là loài động vật máu nóng lạnh, thường sinh sống ở vùng đầm lầy. Với vẻ ngoài hung giữ, mạnh mẽ, có thể giết chết con mồi trong nháy mắt nên nhiều người biết đến cá sấu với cái tên “sát thủ đầm lầy” hay “vua bò sát”. Cá sấu hoang dã thường rất khó bắt và người đi săn có thể sẽ gặp nguy hiểm. Vì lý do này mà những sản phẩm làm từ da cá sấu thường đắt hơn những loại da khác rất nhiều.

Bên cạnh đó, đồ dùng làm từ da cá sấu sẽ thể hiện được đẳng cấp của người sử dụng. Khiến người khác phải ngưỡng mộ bạn. Có lẽ đồ da cá sấu khẳng định được sự sang trọng và đẳng cấp của người sử dụng nên thường sẽ rất đắt. Nếu bán túi xách nam công sở chất lượng thì luôn cần đến sự tư vấn của một số chuyên gia. 

Cá sấu là loài động vật quý hiếm

Cá sấu tự nhiên hiện tại đã trở thành loài động vật quý hiếm. Nên da cá sấu tự nhiên trở thành loại vật liệu quý hiếm. Có lẽ vì thế mà những sản phẩm được làm tư da cá sấu sẽ có giá đắt hơn những sản phẩm tương tự được làm từ loại da khác. Năm 2018 tới đây những sản phẩm được làm từ da cá sấu sẽ rất được ưa chuộng. Đặc biệt là những sản phẩm như túi xách nam, ví, thắt lương, giày dép, dây đồng hồ.

Hiện nay, rất nhiều nơi đã bắt đầu nuôi cá sấu để lấy da. Nên phần nào giá thành những sản phẩm làm từ da cá sấu cũng mềm hơn trước. Tuy hiện nay có nhiều nơi nuôi cá sấu, nhưng do quy trình nuôi và lấy da không đơn giản. Nên mức giá của những sản phẩm làm bằng da cá sấu vẫn đắt hơn da bò, da dê. Nuôi cá sấu cũng tốn kém và mất thời gian hơn, vì cá sấu là loài động vật ăn thịt và sống ở môi trường đầm lầy.

Quy trình chế tác cầu kỳ

Một trong những lý do khiến da cá sấu đắt hơn so với những loại da khác có lẽ là vì quy trình chế tác sản phẩm cầu kỳ hơn. Không chỉ chất lượng sản phẩm được kiểm tra nghiêm ngặt mà những khâu nhỏ trong quy trình cũng phải thật hoàn hảo. Quy trình để chế tạo thành một sản phẩm bằng da cá sấu như sau:
Cá sấu nguyên con sau khi bị giết sẽ tiến hành lột da. Phần da vừa được lột sẽ được đem đến xưởng ướp da để bảo quản và chuẩn bị cho quá trình thuộc da. Sau khi đã thuộc da xong, người thợ sẽ bắt đầu vẽ phác thảo những vật dụng dự kiến sẽ được làm từ tấm da đó và bắt đầu cắt da. Những mảnh da vừa được cắt theo hình sản phẩm đã xác định sẽ được đưa đến xưởng để hoàn thiện sản phẩm.

Do quy trình cầu kỳ và mỗi một bộ da sẽ không thể làm được nhiều sản phẩm. Nên giá thành những sản phẩm được hoàn thiện sẽ đắt hơn so với những sản phẩm tương tự được làm từ chất liệu da khác.

Độ bề của da cá sấu là tốt nhất

Cá sấu là loại động vật sống ở khu vực đầm lầy, nên có lẽ vì thế mà độ bền của da cá sấu là tốt nhất trong số tất cả các loại da. Da cá sấu có đặc tính như: độ thoáng khí cao, đàn hồi tốt, không tĩnh điện. Nên càng ma sát nhiều thì bề mặt da sẽ càng bóng và đẹp tự nhiên. Vì vậy nên giá của da cá sấu sẽ đắt hơn so với những loại da khác.

Không sợ đụng hàng

Bề mặt da cá sấu rất đặc biệt, mỗi con cá sấu sẽ có vân hoa, gai nổi trên lưng khác nhau, không có con nào giống nhau. Nên bạn sẽ không sợ đụng hàng với bất kỳ ai khi sử dụng sản phẩm từ da cá sấu. Không đụng hàng chính là điểm tạo nên sự đẳng cấp cho những sản phẩm được làm từ da cá sấu. Có lẽ chính vì thế mà giá những sản phẩm được làm từ da cá sấu đắt hơn so với những sản phẩm tương tự nhưng được làm từ loại da khác.

Khách hàng có thể tham khảo thêm các mẫu khi Mua túi xách nam thật, Địa chỉ bán túi xách nam hàng hiệu cao cấp

Nếu bạn thắc mắc rằng vì sao đồ da cá sấu lại đắt hơn những loại da khác. Thì hy vọng rằng bài viết này sẽ giải đáp được thắc mắc đó cho bạn. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào thì bạn có thể đến trực tiếp các cơ sở của chúng tôi hoặc gửi thư về hòm thư của chúng tôi.

Nguồn: tuixinh.com.vn – Bán túi xách nam cao cấp